GIAO HÀNG TOÀN QUỐC | CN Miền Bắc: 024 7307 5955 | CN Miền Nam: 028 7307 5955

Cách sử dụng máy đánh giày an toàn và hiệu quả!

8:36 20/3/2018

Máy đánh giày trở thành thiết bị quen thuộc trong các văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và cả các hộ gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy đánh giày an toàn và hiệu quả, qua bài viết này Hành Tinh Xanh rất mong những chia sẻ hữu ích này phần nào giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về công năng và sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

sử dụng máy đánh giày đúng cách

Biết cách sử dụng máy đánh giày sẽ giúp gia tăng tuổi thọ máy

Cách sử dụng 2 loại máy đánh giầy thông dụng nhất hiện nay

Với cấu tạo khác nhau sẽ có công năng và cách dùng khác nhau trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập chi tiết tới cách dùng 2 loại máy đánh giày phổ biến nhất hiện nay là máy đánh giày tự động và máy đánh giày có tay vịn.

1. Cách sử dụng máy đánh giày tự động

bảo dưỡng chi tiết lắp đặt

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn khi sử dụng máy đánh giày tự động

Bước 1: Đưa giày vào gầm máy, phía chổi làm sạch (thường có màu đen)

Vì là thiết bị tự động có bộ phận cảm ứng cực kỳ nhạy bén nên chỉ cần đưa giày vào là máy đã tự động chạy, việc bạn cần làm là di chuyển sao cho máy có thể làm sạch được toàn bộ các vị trí trên đôi giày của mình.

Bước 2: Lấy xi đánh giày

Sau khi đánh sạch bụi bẩn, di chuyển nhẹ nhàng mũi giày vào đầu van hộp xi cho máy đánh giày. Xi sẽ tự động chà lên mặt giày của bạn.

Bước 3: Đánh bóng giày

Xi được chà đều lên mặt giày, sau đó đưa giày vào gầm chổi màu đỏ đối với các loại giày đen, các loại khác thì đưa vào chổi màu ghi để đánh bóng.

Bước 4: Hoàn thành

Kết thúc quá trình đánh giày, máy sẽ tự động tắt sau khoảng 30 - 60 giây. Lúc này bạn đã sở hữu được một đôi giày sáng bóng, sạch sẽ như mới.

2. Cách sử dụng máy đánh giày có tay vịn

Tương tự với các sử dụng máy đánh giày tự động, cá bước dùng máy đánh giày tay vịn như sau:

Bước 1: Bật và giữ công tắc trên tay vịn

Bước 2: Từ từ di chuyển giày để đánh sạch bụi bẩn bám trên mặt giày bằng chổi đen.

Bước 3: Tùy màu giày để sử dụng loại xi cho phù hợp, lấy xi giày bằng cash chạm nhẹ mũi giày vào đầu van bi của hộp xi.

Bước 4: Sau đó đánh bóng giày bằng chổi màu dỏ hoặc màu ghi tùy loại giày.

Bước 5: Tắt máy bằng cách thả tay khỏi tay vịn.

cách sử dụng máy đánh giày tay vin

Sử dụng máy dánh giày tay vịn cũng vô cùng dễ dàng

Bảo quản máy đánh giày đúng cách

Ngoài việc biết cách sử dụng máy đánh giày quý bạn cần chú ý tới việc bảo quản và giữ gìn các phụ kiện máy đánh giày để máy luôn hoạt động trơn tru, kéo dài thời gian sử dụng hơn. Vậy phải bảo quản máy như thế nào mới đúng?

Đảm bảo rằng máy đánh giày luôn được sạch sẽ

Vì là thiết bị điện nên bạn cần chú ý nên để máy ở nơi khô ráo sạch sẽ, tránh để tình trạng máy bị nhiễm nước. Trong thời gian sử dụng nên dùng giẻ với chất tẩy rửa để lau chùi bụi bẩn trên thân máy. Với cách làm này sẽ giúp bạn giữ được vỏ máy luôn sáng, mới.

bảo quản máy đánh giày

Nên bảo quản máy đánh giày ở nơi khô ráo thoáng mát

Chú ý thay chổi máy đánh giày định kỳ

Qua quá trình sử dụng, chắc chắn chổi máy đánh giày sẽ bị mài mòn dẫn đến việc làm sạch và đánh bóng không được đảm bảo hiệu quả. Dễ có tình trạng lông chổi bám dính lại trên mặt giày, bị lem hoặc bị bết lại. Chính vì thế chổi dùng lâu ngày cần được thay mới để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Nên thay chổi máy đánh giày 6 tháng/lần.

Trên đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn nắm rõ hơn về cách sử dụng máy đánh giày cũng như cách bảo quản máy đúng cách nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách dùng máy đánh giày hoặc các thông tin liên quan, quý bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của Hành Tinh Xanh để được giải đáp chi tiết!


CÁC TIN KHÁC