GIAO HÀNG TOÀN QUỐC | CN Miền Bắc: 024 7307 5955 | CN Miền Nam: 028 7307 5955

Chung cư và vấn đề rác thải hiện nay

8:36 20/3/2018

Những năm gần đây, chung cư đã và đang trở thành biểu tượng cho sự văn minh của các đô thị. Tuy nhiên, hiện nay, hình ảnh đẹp đó đang bị tàn phá nghiêm trọng bởi vấn đề rác thải trong các khu nhà cao tầng nhiều người ở này.

Rác thải xuất hiện khắp mọi nơi trong chung cư

Dưới nhịp sống bận rộn của các đô thị, rác đang dần trở thành một phần “không thể thiếu” trong các chung cư. Nó xuất hiện khắp mọi nơi: từ hành lang đến các thảm cỏ xung quanh tòa nhà. Thậm chí, ở nhiều tòa chung cư, rác chất thành từng đống mà không có biện pháp xử lý. Nó đã gây ra những mùi cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người dân của các khu vực này.

Ý thức vứt rác của người dân

Lý do của hiện trạng đáng buồn trên là gì? Chắc chắn sẽ có nhiều người nghĩ ngay đến việc ban quản lý các khu chung cư không có đủ thiết bị cũng như giải pháp xử lý thích hợp. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua được ý thức xả rác cực kỳ bừa bãi của người dân. Nếu để ý một chút, chắc chắn bạn sẽ rất dễ bắt gặp hình ảnh rác vứt xung quanh các thùng rác trong khi chúng chưa đầy.

Rác được "tiện tay" vứt qua cửa sổ

Rác được "tiện tay" vứt qua cửa sổ

Thậm chí ở một số người sống ở các chung cư còn tiện tay ném rác ngay qua cửa sổ từ những tầng cao của tòa nhà. Hành động đáng lên án này không chỉ gây khó khăn trong việc thu gom rác mà còn gây nguy hiểm cho mọi người bên dưới tòa nhà.

Vậy đâu là giải pháp?

Hiện nay, ban quản lý của các tòa nhà ít nhiều cũng đã có những giải pháp để cải thiện tình hình rác thải. Ví dụ như cho đặt thêm các thùng rác ở các khu vực hành lang, thùng rác ngoài trời,… hoặc ứng dụng các biện pháp xử lý rác mới và hiện đại hơn. Tuy nhiên, giải pháp để giải quyết vấn đề này vẫn là phải tăng cường ý thức mọi người. Hãy chung tay vì một môi trường sống trong lành cho mình và tất cả mọi người nhé!

CÁC TIN KHÁC