GIAO HÀNG TOÀN QUỐC | CN Miền Bắc: 024 7307 5955 | CN Miền Nam: 028 7307 5955

Giải pháp giúp văn phòng luôn ngăn nắp, gọn gàng

8:36 20/3/2018

Mọi người đều biết rằng việc giữ cho văn phòng luôn ngăn nắp, gọn gàng có ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên. Nhưng do khối lượng công việc lớn nên việc này vẫn chưa được được quan tâm đến một cách đúng mực. Vậy nên chúng tôi đã tổng hợp một số giải pháp giúp bạn có thể giải quyết việc này đơn giản và tốn ít thời gian nhất.

Hãy bắt đầu một ngày làm việc bằng 5 phút dọn dẹp và sắp xếp các tài liệu

5 phút mỗi ngày để có một văn phòng gọn gàng, ngăn nắp

5 phút mỗi ngày để có một văn phòng gọn gàng, ngăn nắp

Rất nhiều người đang có một chiếc bàn làm việc bề bộn đều nói rằng mình có quá nhiều việc để dọn dẹp. Hãy ngưng than vãn, thay vào đó là dành ra 5 phút mỗi buổi sáng để dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ nhé. Bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy. Việc này không chỉ giúp tất cả trở nên gọn gàng, ngăn nắp, mà bạn cũng sẽ có thời gian để nghĩ về và lên kế hoạch cho các công việc mà bạn sẽ làm trong ngày nữa. Nhưng hãy nhớ là phải sắp xếp tủ tài liệu sao cho dễ quản lý và để ít tài liệu trên bàn nhất có thể nhé.

Tăng tính tự giác của mỗi cá nhân

Thùng rác mini ngộ nghĩnh cho bàn làm việc

Thùng rác mini ngộ nghĩnh cho bàn làm việc

Nhiều trường hợp văn phòng bừa bộn cũng là do mọi người đều mang tính ỷ lại, do đó không phải là công việc của riêng mình. Một biện pháp khá hay đó là hãy biến việc giữ vệ sinh văn phòng là “công việc riêng” của mỗi người. Bạn có thể bố trí những thùng rác mini cho mỗi bàn làm việc. Dù chỉ đựng được một chút nhưng khi nhân lên theo số lượng nhân viên thì sẽ giúp bạn giải quyết được một lượng rác khổng lồ bị vứt ra sàn nhà đấy.

Tổng vệ sinh hằng tuần

Bắt đầu một tuần mới bằng việc tổng vệ sinh 15 phút sẽ giúp cho mọi người được vận động, xua tan được sự uể oải sau những ngày nghỉ, có thêm năng lượng để làm việc. Và tất nhiên rồi, văn phòng cũng bạn cũng sẽ được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ để đồng hành cùng bạn trong 6 ngày tiếp theo.

Mong rằng qua bài viết này các bạn đã chọn được cho mình những giải pháp ưng ý nhất. Và hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn cần những mẫu thùng rác hiện đại và phù hợp với văn phòng của bạn nhé. 

 

CÁC TIN KHÁC