GIAO HÀNG TOÀN QUỐC | CN Miền Bắc: 024 7307 5955 | CN Miền Nam: 028 7307 5955

Học lỏm 4 mẹo tiết kiệm không gian cho nhà bếp

8:36 20/3/2018

Khác với phòng khách hoặc phòng ngủ, phòng bếp thường không được ưu ái về diện tích. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tiết kiệm được không gian cho khu vực này nếu áp dụng 4 mẹo dưới đây.

Hãy dùng đồ có kích thước phù hợp

Gian bếp luôn được biết đến là lãnh địa của các dụng cụ như nồi cơm điện, lò vi sóng,… Vì thế nên việc chọn lựa kích thước cho những đồ vật này cần phải đặc biệt quan tâm. Ta cần mua các sản phẩm sao cho phù hợp với số lượng người trong gia đình cũng như mục đích sử dụng. Chắc chắn nhà bếp của bạn sẽ trở nên chật chội hơn rất nhiều khi dùng chiếc nồi cơm điện cỡ lớn chỉ để phục vụ cho 2 – 3 người đúng không?

Tận dụng mọi khoảng không gian

Xoong, nồi luôn là những vật dụng không thể thiếu trong mọi gian bếp, nhưng cũng là những thứ cồng kềnh và chiếm nhiều không gian nhất. Vậy thay vì để chúng ở dưới đất, tại sao bạn lại không treo lên? Tất cả những bức tường mà thường ngày bạn không bao giờ để ý đến đều có thể trở thành nơi treo các vật dụng cho căn bếp của bạn.

Để tiết kiêm không gian thì ta cần tận dụng mọi thứ

Để tiết kiêm không gian thì ta cần tận dụng mọi thứ

Các loại bàn kéo di động

Rộng rãi khi kéo ra, gọn gàng khi đẩy vào, đây sẽ là sản phẩm tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ cần một động tác kéo đơn giản, bạn sẽ có thêm một mặt bàn nữa để nấu ăn. Còn nếu không cần sử dụng nữa, bạn chỉ cần đẩy vào một cách nhẹ nhàng. Với thiết kế bánh xe ở dưới chân bàn, nó sẽ dễ dàng trở lại bên dưới mặt bàn chính, trả lại không gian rộng rãi cho gian bếp của bạn.

Mặt bàn điều chỉnh được độ rộng tùy thích

Mặt bàn điều chỉnh được độ rộng tùy thích

Sử dụng thùng rác âm

Không chỉ chiếm diện tích mà thùng rác còn cực kỳ “nguy hiểm” khi bị làm đổ - thực sự tốn thời gian dọn dẹp. Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng thùng rác âm phòng bếp. Chỉ cần đóng cửa lại, bạn sẽ không phải lo lắng việc rác bị đổ ra ngoài hay tốn diện tích, thậm chí là bất cứ mùi khó chịu nào trong căn bếp của bạn nữa.  

Thùng rác âm giúp tiết kiệm không gian phòng bếp

Thùng rác âm giúp tiết kiệm không gian phòng bếp

 Trên đây là 4 cách giúp bạn tiết kiệm được không gian cho phòng ăn gia đình mình. Chúc các bạn thành công !

 

CÁC TIN KHÁC