Nên đặt loại thùng rác nào cho hợp cảnh quan

Ở các địa điểm, các khu vực khác nhau thì việc chọn lựa thùng rác cũng sẽ khác nhau. Vậy nên đặt loại thùng rác nào cho hợp cảnh quan ngoài trời, khu vực công cộng và cả trong không gian sinh hoạt gia đình? Câu trả lời sẽ được Hành Tinh Xanh giải đáp ngay sau đây.

Lựa chọn thùng rác phù hợp cảnh quan

Lựa chọn thùng rác phù hợp cảnh quan

Kinh nghiệm chọn thùng rác phù hợp cho từng không gian

Ở các địa điểm công cộng ngoài trời

Các khu công cộng ngoài trời như đường phố, công viên, vườn hoa luôn là những nơi phải “đón nhận” rác thải nhiều nhất. Nhưng việc đặt các thùng rác ở đây không dễ chút nào khi bên cạnh việc giữ vệ sinh thì vẫn phải đảm bảo được việc thân thiện và thu hút khách tham quan.

Thùng rác đôi bằng sắt bền đẹp cho công viên

Thùng rác đôi bằng thép phun sơn bền đẹp cho công viên

Yêu cầu cho thùng rác ở các địa điểm này là phải có khả năng chống chọi được với các kiểu thời tiết khắc nghiệt và va đập mạnh. Các dòng thùng rác nhựa HDPE, thùng rác nhựa Composite hoặc thùng rác inox ngoài trời, thùng rác 2 ngăn ngoài trời bằng thép phun sơn là phù hợp nhất. Nếu khu vui chơi công cộng ngoài trời dành cho trẻ nhỏ, có thể sử dụng thùng rác hình thú.

Thùng rác nhựa 60l có bánh xe

Thùng rác nhựa 60l có bánh xe

Tại các công trình công cộng trong nhà

Các công trình công cộng trong nhà như trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, bệnh viện, trường học,… cũng cần lắp đặt hệ thống thùng rác để đảm bảo yếu tố vệ sinh. Tuy nhiên tùy vào từng không gian, như thùng rác tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại cần phải đẹp và sang trọng. Thùng rác lớp học thì không cần cần kỳ quá mức về mặt hình thức.

Các loại thùng rác phù hợp tại môi trường đông người trong nhà đó là thùng rác inox, thùng rác đá hoa cương, thùng rác thép phun sơn...

Thùng rác inox gạt tàn được tin dùng

Thùng rác inox gạt tàn được tin dùng

Thùng rác sử dụng tại các gia đình, căn hộ

Thùng rác gia đình khá là đa dạng, phong phú nên bạn rất dễ dàng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Tiêu chí để mua thùng rác gia đình là cần phải bền, trọng lượng nhé, dung tích vừa phải. Sử dụng tại gia đình, bạn nên chọn thùng rác inox hoặc thùng rác làm từ nhựa kiểu dáng có nắp kín cho phòng bếp. Tại phòng khách, phòng làm việc có thể sử dụng thùng rác không nắp.

Thùng rác đạp chân

Thùng rác chân đạp phù hợp với mọi hộ gia đình

Gợi ý cho bạn một số mẫu thùng rác gia đình chất lượng tốt:

Trên đây là một số gợi ý cho bạn để có thể chọn được mẫu thùng rác giá rẻ phù hợp với một số cảnh quan. Chúc các bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với mình nhé.

Bài viết khác

Danh Mục Khác