GIAO HÀNG TOÀN QUỐC | CN Miền Bắc: 024 7307 5955 | CN Miền Nam: 028 7307 5955

Vì sao trường học Việt Nam thiếu vắng thùng rác?

8:36 20/3/2018

Để các học sinh có một môi trường học tập tốt nhất thì việc các trường học luôn sạch sẽ là một điều rất cần thiết. Tuy nhiên, ở rất nhiều trường hiện nay lại cực kỳ thiếu thốn thùng rác. Vậy do đâu lại có điều này?

Các trường đều có những nhân viên dọn vệ sinh

Ở tất cả các trường học luôn có một đội ngũ nhân viên dọn vệ sinh. Những nhân viên lao công này có nhiệm vụ quét dọn trường học trước và sau mỗi ngày học. Ngoài ra, mỗi tuần đều có một lớp có nhiệm vụ làm vệ sinh hằng ngày cho một số khu vực cụ thể trong trường. Chính vì vậy nên ở nhiều trường cảm thấy rằng việc đặt nhiều thùng rác trong trường là không cần thiết hoặc không đặt nhiều sự quan tâm cho vấn đề này.

Có nhiều thùng rác cũng như không

Tuy nghe hơi lạ nhưng đây lại là một sự thật đáng buồn ở các trường học hiện nay. Lý do chính cho hiện tượng này đó là việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh bị xem nhẹ. Các trường đều chỉ chú trọng vào việc dạy các môn văn hóa cho học sinh của mình. Và hậu quả là phần lớn rác bị vứt ở trong ngăn bàn, trên sân trường, các bồn hoa,…

Rác vứt bừa bãi trong lớp học

Rác vứt bừa bãi trong lớp học

Thậm chí, khi một số trường cho lắp đặt hệ thống thùng rác với yêu cầu vứt rác đúng nơi quy định thì kết quả nhận được chỉ là sự chống chế. Do thùng rác được lắp đặt nhiều nhưng ý thức của học sinh quá kém nên họ chỉ vứt rác về phía thùng rác. Còn rác vào trong thùng hay không thì … không quan trọng. Chính vì thế nên mới có chuyện thùng rác thì không có rác, mà chung quanh nó lại là một … “bãi chiến trường”.

Thùng rác là nơi ... ít rác nhất

Thùng rác là nơi ... ít rác nhất

Chính vì thế, thay vì đầu tư mua thùng rác thì các trường đã quyết định phải thực hiện việc nâng cao hiểu biết và ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh của mình. Đó cũng là lý do vì sao các trường học Việt Nam hiện nay vẫn có vẻ “thiếu thốn” thùng rác.  

CÁC TIN KHÁC