Các lưu ý cần nhớ khi sử dụng kệ tạp chí bằng inox

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn sử dụng kệ tạp chí bằng inox bởi họ nhận thấy rằng đây là thiết bị cần thiết và những mẫu giá tạp chí inox phù hợp với những tiêu chí họ cần. Đơn cử như: Mẫu mã giá để sách báo inox đẹp, hút mắt, tuổi thọ tốt mà giá thành phải chăng. Tuy nhiên để việc sử dụng được thuận tiện nhất, Hành Tinh Xanh khuyên bạn nên lưu ý kỹ 4 điều sau đây:

Các lưu ý nên biết khi sử dụng kệ tạp chí bằng inox

Đặt tại môi trường khô ráo, tránh tiếp xúc nước mưa

Vị trí đặt các loại kệ để sách báo nói chung bắt buộc phải là nơi khô ráo, tránh các điều kiện thời tiết như nắng, mưa tác động trực tiếp để đảm bảo sách báo không ướt, hỏng và giá kệ không bị ảnh hưởng.

Đặt kệ tại nơi khô ráo không bị nước mưa hắt vào

Đặt kệ tại nơi khô ráo không bị nước mưa hắt vào

Mặc dù Inox là chất liệu tốt được mệnh danh là an toàn, chịu được tác động nắng mưa của thời tiết nhưng rõ ràng nếu so sánh kệ tạp chí inox dùng trong nhà với kệ đặt ở sảnh – nơi chịu ánh nắng liên tục hoặc bị nước mưa hắt vào thì chiếc kệ trong nhà chắc chắn sẽ bền hơn. Nước mưa sẽ khiến bề mặt inox nhanh xỉn, dễ xuất hiện các vết han gỉ hơn.

Không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh, giẻ cọ sắt lên kệ inox

Inox cực kỳ dễ xước nếu bị giẻ cọ sắt, vật nhọn tác động lên bề mặt. Bởi vậy trong quá trình vệ sinh và làm sạch kệ tạp chí, bạn tuyệt đối không được dùng giẻ cọ sắt để kì cọ bề mặt giá kệ. Ngoài ra tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh kệ inox. Kệ đựng tạp chí inox và đặc biệt là inox mạ vàng khi bị hóa chất tẩy rửa tác dụng dễ làm bong tróc lớp mạ vàng bên ngoài, màu sắc kém sáng bóng và nhanh bị han gỉ hơn.

Lớp mạ vàng bên ngoài inox dễ trầy xước nếu dùng giẻ sắt kì cọ

Lớp mạ vàng bên ngoài inox dễ trầy xước nếu dùng giẻ sắt kì cọ

1 vài lưu ý chung khác

Tương tự như các loại giá để sách báo bằng gỗ, thép phun sơn khác, khi dùng kệ inox đựng tạp chí bạn cũng cần lưu ý các vấn đề chung như:

- Lượng sách báo sắp xếp trên kệ: Nên để một khối lượng vừa phải không vượt quá tải trọng của kệ. Sách báo được đặt dàn trải tại các tầng, các vị trí của kệ.

- Không tự ý di chuyển kệ tạp chí liên tục: Để đảm bảo tuổi thọ cho kệ, không nên thay đổi vị trí đặt chúng liên tục trừ trường hợp là dòng kệ đựng tạp chí có bánh xe.

- Không dùng kệ tạp chí đựng vật nặng kích thước lớn như vậy sẽ làm hỏng kết cấu của kệ.

Sử dụng kệ đúng cách để tăng tuổi thọ thiết bị

Sử dụng kệ đúng cách để tăng tuổi thọ thiết bị

Hành Tinh Xanh là đơn vị cung cấp giá kệ đựng sách báo với thâm niên hơn 10 năm trên thị trường. Bởi vậy, chúng tôi hiểu rõ dòng sản phẩm này và sẽ đem lại cho bạn những lời tư vấn chuẩn nhất. Bạn có nhu cầu mua kệ để tạp chí hoặc bất cứ các loại thiết bị tiền sảnh khác như  kệ để ô dùxe đẩy hành lýbảng menu,… liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nhé! Đảm bảo mức giá bạn nhận được là rẻ nhất!

Bài viết khác

Danh Mục Khác