GIAO HÀNG TOÀN QUỐC | CN Miền Bắc: 024 7307 5955 | CN Miền Nam: 028 7307 5955

Cách khử mùi hôi của thùng rác nhựa

8:36 20/3/2018

Trong đời sống hàng ngày của chúng ta có một lượng rác thải rất lớn, chiếc thùng rác là vật dụng vô cùng quan trọng. Vì nó chứa rất nhiều loại rác nếu không được chú ý vệ sinh hàng ngày thì sẽ gây mùi khó chịu cho người sử dụng.

Một số cách xử lý mùi hôi của thùng rác nhựa

Khử mùi bằng các dung dịch tẩy rửa

Khử mùi bằng dung dịch tẩy rửa Khử mùi hôi của thùng rác nhựa bằng dung dịch tẩy rửa 

Theo cách thông thường sau khi loại bỏ rác thì mọi người dùng vòi nước để loại bỏ vết bẩn. Nhưng do thùng rác sử dụng quá lâu cùng với lượng rác thải lớn vòi nước sẽ không loại bỏ được. Lúc này bạn cần dùng đến các dung dịch tẩy rửa để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong thùng rác nhựa, các bạn nên ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ nhé. Sau đó chúng ta dùng vòi nước rửa sạch lại và để cho khô rồi mang ra dùng bình thường.

Khử mùi bằng chanh

khử mùi bằng chanh Khử mùi hôi của thùng rác nhựa bằng chanh 

Đối với hộ gia đình dùng thùng rác nhỏ thì bạn nên dùng chanh để xử lý. Các bạn nên cắt vài lát chanh đặt vào thùng rác nhựa sau khi vệ sinh trong một vài ngày. Cách này cũng nhằm loại bỏ đi mùi hôi khó chịu. Đây là một trong những cách khử mùi hôi của thùng rác nhựa đơn giản mà hiệu quả, các bạn nên duy trì thường xuyên.

Khử mùi bằng hạt cà phê

Khử mùi bằng hạt cà phê

Khử mùi hôi của thùng rác nhựa bằng hạt cà phê 

Hạt cà phê là đồ dùng dễ thấy trong cuộc sống của chúng ta. Nó có mùi thơm có thể dùng để dùng khử mùi hôi trong thùng rác nhựa. Bạn nên vệ sinh qua sau đó sẽ cho một lượng hạt cà phê vừa phải. Sau một vài tiếng thùng rác của bạn sẽ loại bỏ được mùi hôi khó chịu, thay vào đó là thoang thoảng mùi hương cà phê.

Trên đây là một vài cách khử mùi hôi trong thùng rác nhựa, đặc biệt là mùa hè đang đến mọi người không tránh khỏi mùi hôi. Chúc các bạn giải quyết vấn đề thành công để có cuộc sống trong lành hơn.

 

CÁC TIN KHÁC