GIAO HÀNG TOÀN QUỐC | CN Miền Bắc: 024 7307 5955 | CN Miền Nam: 028 7307 5955

Làm cách nào để bãi biển không bị ngập trong rác thải

8:36 20/3/2018

Là một đất nước với đường bờ biển dài, tầm quan trọng của ngành du lịch biển đối với nền kinh tế Việt Nam là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, chúng ta luôn phải đối đầu với tình trạng các bờ biển bị ngập tràn trong rác, nhất là vào mùa hè. Vậy phải làm sao để giải quyết được vấn đề này?

Đầu tiên, cần tăng cường công tác thu gom rác tại các bờ biển. Có lẽ đây là cách đơn giản mà mang lại hiệu quả nhanh nhất, tuy nhiên, cũng là tốn kém nhất. Ngoài ra, chúng ta cũng nên khuyến khích, tuyên dương những người, nhóm, tổ chức tham gia những hoạt động nhặt rác tình nguyện vì môi trường – những hành động đẹp cần được phát huy và lan tỏa rộng rãi. Cũng cần có những quy định và chế tài nghiêm khắc về việc xả rác bừa bãi từ những cơ quan chức năng.

Những hình ảnh đẹp cần được tuyên truyền và nhân rộng

Những hình ảnh đẹp cần được tuyên truyền và nhân rộng

Tuy nhiên, dù áp dụng biện pháp nào đi chăng nữa thì cách hiệu quả và triệt để nhất vẫn là tăng cường ý thức của người dân và khách du lịch. Một số nơi như Đà Nẵng đã đưa ra biện pháp thay thế những chiếc thùng rác đơn điệu bằng những mẫu thùng rác hình các con thú ngộ nghĩnh để khuyến khích mọi người vứt rác đúng nơi quy định. Sự xuất hiện của những chiếc thùng đựng rác hình chim cánh cụt, cá heo,… đã khiến cho mọi du khách cực kỳ bất ngờ và thích thú. Biện pháp này đã đạt được những kết quả đáng ngạc nhiên khi vừa khiến cho lượng rác bị vứt lung tung giảm đáng kể, và còn thu hút thêm được rất nhiều khách du lịch đến nghỉ mát.

Những chiếc thùng rác hình chim cánh cụt đang góp phần trả lại vẻ đẹp cho biển

Những chiếc thùng rác hình chim cánh cụt đang góp phần trả lại vẻ đẹp cho biển

Hình ảnh những bờ biển thơ mộng với biển xanh và cát vàng không chỉ là mong muốn của những du khách khi đến với biển mà còn là ước muốn của tất cả mọi người dân Việt Nam. Hãy chung tay cùng chúng tôi biến ước mong đó trở thành hiện thực nhé.

CÁC TIN KHÁC