Bố trí vật dụng trong phòng làm việc khoa học

 

Khi các bạn bố trí các vật dụng trong phòng làm việc một cách khoa học thì góc làm việc của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Mỗi khi cần chúng ta không phải tìm rối tung văn phòng nên mới thấy.

Phòng làm việc có rất nhiều những vật dụng phong phú, đa dạng như: bàn làm việc, máy in, ghế, tủ đựng giấy tờ, thùng rác.... Bạn chỉ cần dành chút thời gian để sắp xếp sao cho hợp lý với tính chất cũng như môi trường làm việc.

Dưới đây là một vài cách bố trí vật dụng trong phòng làm việc khoa học:

Đầu tiên là bàn làm việc, bạn nên sắp xếp ngăn nắp những tài liệu hay vật dụng nào cần dùng thì nên bỏ ra ngoài, còn lại chúng ta nên sắp xếp gọn gàng trong ngăn kéo, tủ bàn làm việc của mình.

Vật dụng thường cần thiết trên bàn làm việc (máy vi tính, điện thoại, máy fax, giấy note...) đặc biệt nên có một chiếc thùng rác nhựa đạp chân để chúng ta loại bỏ những mẩu giấy vụn, bút… để cho bàn làm việc ngăn nắp hơn.

Bố trí bàn làm việc khoa học

Cách bố trí bàn làm việc khoa học 

Nếu phòng làm việc đông người, bạn nên chọn cho mình một ngăn làm việc riêng cho mình và những thành viên khác. Nên soạn lịch làm việc hàng ngày để tài liệu không bị bừa bộn.

Mỗi loại giấy tờ, hồ sơ nên soạn và ghi chú rõ ràng. Chúng ta nên cho vào giá và kệ sau đó ghi chú bằng màu sắc cho dễ dàng khi chúng ta tìm kiếm.

Cách sắp xếp hồ sơ khoa học

Sắp xếp hồ sơ một cách khoa học 

Để mỗi ngày đến văn phòng làm việc một cách khoa học, chúng ta nên sắp xếp tài liệu và vật dụng cần dùng trong ngày. Sau khi làm việc xong, chúng ta nên sắp xếp lại ngăn nắp.

Vật dụng trong phòng làm việc rất phong phú và đa dạng, bài viết trên là một vài gợi ý về các bố trí vật dụng trong phòng làm việc khoa học. Sắp xếp như vậy thì hiệu quả công việc của bạn mới hiệu quả.

 

Bài viết khác

Danh Mục Khác