Cách bảo quản đồ nhựa đúng cách

Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, đồ nhựa là vật dụng được sử dụng phổ biến. Nó có mặt trong mọi gia đình, nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản đồ nhựa đúng cách. Để không ảnh hướng đến sức khỏe cũng như môi trường tự nhiên. Nếu bạn đang sử dụng đồ nhựa nhất định không thể bỏ qua bài viết này.

Bảo quản vât dụng bằng nhựa, bạn cần lưu ý

Tuyệt đối không để vật dụng bằng nhựa tại vị trí có nhiệt độ cao như gần bếp. Hay dùng đồ nhựa chứa nước nóng, thức ăn vừa nấu xong. Đồ nhựa dễ bẩn, nên bạn có thể sử dụng cồn để vệ sinh. Nếu món đồ nhựa của bạn bằng nhựa hóa học trong quá trình sử dụng bị ố vàng và cứng hơn. Bạn nên ngâm chúng vào nước muối không chỉ có tác dụng tẩy trắng mà còn lấy lại độ mềm mại vốn có.

Với những món đồ bằng nhựa cứng, bạn cần chú ý

Những món đồ nhựa cứng bạn có thể sử dụng giẻ nhúng vào nước benzene chà vào vị trí bẩn. Nhưng bạn cần chú ý, tránh xa lửa vì benzene rất dễ bị cháy.

Bảo quản đồ nhựa bằng chất nilon

Không để vào tủ hay rương có chứa chất long não, khi bị bẩn chỉ nên lấy khan nhúng vào nước để vệ sinh, không dùng bột giặt bằng xà bông. Nếu chiếc thùng rác nhựa của bạn bị bẩn mà dùng xà phòng cọ rửa sẽ làm mất màu sắc nguyên bản của nó.

Không nên phơi đồ nhựa dưới nắng

vệ sinh hộp nhựa bằng chanhKhi đồ nhựa bị mốc, có mùi hôi khó chịu, bạn có thể dùng chanh, khế chua…để vệ sinh.

Khi đồ nhựa bị mốc, có mùi hôi khó chịu, bạn có thể dùng chanh, khế chua…để vệ sinh. Đây cũng chính là cách vệ sinh thùng rác gia đình được chị em thường sử dụng. Bạn chỉ cần chà đến khi nào hết mốc, rồi dùng giẻ khô lau lại.

Qua bài viết trên, hi vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích khi sử dụng đồ nhựa. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nếu có thói quen dùng đồ nhưa đựng thực phẩm để tủ lạnh. Nên thường xuyên vệ sinh để tránh sự phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn.

Đặc biệt là các thiết bị thùng rác bằng nhựa trong gia đình cần được vệ sinh hằng ngày. Vì chúng chính là nơi vi khuẩn và mầm mống bệnh nhiều nhất trong nhà. Giải pháp thông minh dành cho bạn chính là phân loại rác thải sinh hoạt, rác tái chế riêng biệt. Hãy bảo quản đồ nhựa đúng cách để gia đình bạn luôn mạnh khỏe.

 

Bài viết khác

Danh Mục Khác